Đang thực hiện Đang thực hiện

Phơi quần áo khoa học và lịch sự trong văn hóa Nhật Bản

14:39 22/02/2019

Những việc dù rất nhỏ, những cũng thể hiện những đức tính tốt đẹp của người Nhật Bản. Mời các bạn cùng tham khảo những trải nghiệm cuộc sống ở xứ phù tang về công việc trong gia đình đặc biệt là cách phơi quần áo khoa học và lịch sự trong văn hóa Nhật Bản nhé.

Phơi quần áo khoa học và lịch sự trong văn hóa Nhật Bản

Khi người Nhật phơi đồ tất nhiên là sẽ rất gọn gàng, ngăn nắp, khéo léo, đến mức độ nếu bạn chỉ cần đi ngang qua ban công của từng nhà và nhìn lên cái sào phơi đồ thì sẽ nhận ra ngay sào nào của nhà người Nhật và cái nào của nhà người nước ngoài.

Không những vậy, người Nhật còn có những nguyên tắc khi phơi đồ sao để vừa đẹp mắt, gọn gàng mà còn khoa học để quần áo phơi được thông gió và khô đều như sau:

– Ở ngoài cửa hàng có bán rất nhiều các loại móc, kẹp quần áo, sào phơi quần áo với đủ loại, đủ kiểu, thiết kế khoa học để cho mọi người có nhiều sự lựa chọn.

– Quần áo và các loại khăn khi treo lên sào thì phải có khoảng cách đều nhau để nhìn vừa đẹp mắt và để gió có thể thông đều cho quần áo mau khô.

– Khi móc quần áo và treo khăn lên sào, người Nhật còn cẩn thận dùng từng cái kẹp để kẹp lên móc áo hay kẹp giữa hai đầu khăn để cố định vị trí và để gió không thổi bay.

– Đặc biệt khi phơi khăn thì họ chú ý phơi vạt trước của khăn ngắn hơn vạt sau để khăn có thể khô đều từ trước ra sau. Trong nhà người Nhật hằng ngày thường có rất nhiều khăn để giặt và phơi vì khi đi tắm thì mỗi người trong gia đình sẽ sử dụng một chiếc khăn sạch bất kì trong tủ, và sau khi sử dụng xong thì sẽ đem giặt và phơi khô ngay để ngày sau sử dụng lại.

– Các loại quần áo lót, vớ, hay khăn nhỏ thường được treo trên 1 cái móc riêng một cách khéo léo cẩn thận theo kiểu khăn sẽ trùm bên ngoài, còn quần áo lót thì treo bên trong để nhìn đẹp mắt và lịch sự.

– Nhiều người cẩn thận còn dùng khăn lau sạch sào treo trước khi phơi lên để giữ vệ sinh sạch sẽ tối đa.

Đặc biệt ở Nhật, người ta không chỉ phơi các loại đồ ướt mà còn phơi cả đồ khô nữa các bạn. Đó là các loại nệm, mền do không thể giặt được thì khoảng 2,3 ngày lại đem ra phơi trước ban công để ánh nắng giúp làm sạch và diệt khuẩn chăn nệm.

Một điều quan trọng trong nguyên tắc phơi các loại đồ khô như chăn nệm đó là sau khi phơi xong, trước khi mang lại vào nhà thì phải lấy tay vỗ mạnh bốp bốp lên để phủi đi bụi bám trong lúc phơi ờ ngoài. Do vậy nếu bạn sống bên cạnh nhà người Nhật thì buổi sáng sẽ thường xuyên nghe tiếng vỗ bốp bốp từ ban công hay sân nhà hàng xóm, và đừng ngạc nhiên bởi tiếng động đó nhé.

Đức tính chăm chỉ trong văn hóa Nhật Bản mà các bạn nên học hỏi, nhiều gia đình người Nhật thường sẽ giặt đồ và phơi đồ hằng ngày chứ không để dồn lại mấy ngày giặt một lần. Có bao nhiêu thì họ giặt bấy nhiêu, phơi khô rồi xếp gọn gàng vào tủ vì cho rằng quần áo dơ để lâu trong sọt quá sẽ có mùi hôi và sinh vi khuẩn…

Việt Thùy

Để lại comment

 
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XNK HOÀNG HƯNG (HOANG HUNG CI.,JSC)
HOANG HUNG COMMERCIAL INVESTMENT AND IMPORT EXPORT JOINT STOCK COMPANY
Trụ sở chính: Ô 217 - lô C, khu ĐTM Đại Kim - Định Công, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
VPGD: Số 160 Lô C4 - Khu Đô Thị Mới Đại Kim, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội 
Điện thoại: 02435409027 - 02435409006    Fax: 02435409027   Hotline: 0983076178
Copyright © 2017 HOANG HUNG CI.,JSC